Tầm Quan Trọng Của Dầu Nhớt Đối Với Xe Máy Của Bạn

logo

1

357 Tân Kỳ Tân Quý

Quận Tân Phú, TPHCM

0901 877 739

0919 977 739

Giờ mở cửa

Thứ 2 - CN: 8h - 20h

Tầm Quan Trọng Của Dầu Nhớt Đối Với Xe Máy Của Bạn

Tầm Quan Trọng Của Dầu Nhớt Đối Với Xe Máy Của Chúng Ta

Đối với những phương tiện xe máy thì dầu nhớt giữ một vị trí vô cùng quan trọng, không chỉ thực hiện tính năng bôi trơn hay giảm ma sát tối ưu cho xe máy mà còn góp phần vào việc duy trì tuổi thọ, chất lượng động cơ. Nhớt xe máy  cần được hiểu đúng và rõ hơn trong phương tiện phổ biến nhất hiện nay.

1. Thay nhớt xe máy thường xuyên và những hiệu quả bất ngờ

« Người bạn đồng hành thân thuộc của người dân » muốn được sử dụng lâu dài thì cần phải sử dụng đúng loại và đúng cách. Đặc biệt, trong những điều kiện khác nhau như môi trường, động cơ, địa hình di chuyển thì việc chọn lựa loại dầu nhớt chính hãng, phù hợp là rất quan trọng. Dầu nhớt giữ vai trò vận hành động cơ, vì thế việc thường xuyên thay nhớt xe máy sẽ giúp cơ chế vận hành diễn ra suôn sẻ hơn. Xe máy nếu không được thay dầu nhớt sẽ nhanh chóng bị giảm tuổi thọ, dẫn đến hư hại, biểu hiện qua việc : xe trở nên ì ạch hơn, không chạy được êm, thường phát ra những tiếng kêu khó chịu, xéc măng sẽ bị hỏng nếu không được sửa chữa kịp thời.

Bất kì một vật gì nếu không trải qua thời kì kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế thì cũng nhanh chóng suy giảm chất lượng. Tương tự với nhớt xe cũng vậy, một thời gian dài nếu không thay nhớt sẽ làm giảm độ ma sát của xe và nhanh chóng làm mài mòn phương tiện.

2. Vai trò không thể thay thế của dầu nhớt

Như trái tim của phương tiện, dầu nhớt xe máy là một điều không thể thay thế. Đóng vai trò mấu chốt trong hệ thống vận hành phương tiện. Nó có tác dụng làm sạch, kín các chi tiết quan trọng của xe như piston, xéc măng, đảm bảo độ bám chính xác của các đĩa ly hợp trên xe số, giải nhiệt cho động cơ của bạn, thực hiện đồng thời 3 chức năng « bảo vệ » cho 3 vùng trọng điểm của xe bạn : hộp số, động cơ, bộ ly hợp.

Chiếc xe giữ một vai trò quan trọng, là một phương tiện đi lại không thể thiếu. Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng bạn cũng phải thực hiện các biện pháp bảo dưỡng, thay nhớt xe thường xuyên và đúng cách để cơ chế vận hành được trơn tru, tối ưu.

Ngành công nghiệp máy móc hiện nay đang phát triển rầm rộ. Cụ thể, nhà sản xuất không ngừng cho ra đời những dòng xe hiện đại, những sản phẩm tối ưu nhưng để xe được sử dụng lâu dài thì phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta. Cùng với vấn đề này thì các loại dầu động cơ cũng được phổ biến hơn với thị trường, ngày ngày khẳng định vị thế bằng những ưu điểm, tính năng vượt trội của mình. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng tốt mà bạn nên chọn loại dầu nhớt xe máy thực sự phù hợp trên các mặt với phương tiện của mình, đặc biệt, khi xe được bảo dưỡng đúng định kì thì thời gian bạn sử dụng được lâu hơn.

Một trong những cách để bạn xác định được đúng loại nhớt cho xe máy của mình chính là đến đến những cửa hàng có uy tính ( giấy phép kin doanh đầy đủ ) để được tư vấn và chọn nhớt phù hợp cho xe mình . Một điều cần lưu ý nữa chính là khi chọn loại nhớt cần thiết cho xe thì bạn nên đến thay nhớt đúng kì, đúng hạn, tránh tình trạng để xe cạn nhớt hoặc hư hỏng nhẹ phần máy móc bên trong.

Nếu như chúng ta cần máu để tiếp diễn sự sống thì xe máy cũng cần nhớt để được vận hành. Đây không chỉ là một phương tiện mà còn là người bạn đồng hành thân thiết với con người. Chính vì thế, chúng ta phải biết trân trọng và « chăm sóc » chiếc xe của mình đúng nghĩa. Ngày nay, cùng với sự phát triển hiện đại, nhiều người dùng vẫn sẵn sàng chi tiền để mua được loại dầu nhớt xe máy honda chính hãng, chất lượng nhằm đem lại sự tối ưu nhất cho chiếc xe của mình. Đây là một tín hiệu đáng mừng với thói quen mua và sử dụng xe của người dân. Chỉ cần mình có thái độ tốt với những đồ vật của mình thì việc sử dụng lâu bền không phải là một việc khó nhằn đối với chúng ta!

 

Liên kết

đang cập nhật

 

Liên hệ

logo

A:     357 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú , TP.HCM

HP:  0901 877 739
GPKD Số: 41X8038316

Facebook